Black Ribbon

Line : 0819882628,
Face : Wikran hariratkarun

ราคาพร้อมติดตั้งเพียง 2,500 บาท ติดตั้ง 2 จุด ราคา 3,700 บาท

THAISAT

ราคาพร้อมติตดั้งเพียง 2,500 บาท ติตดั้ง 2 จุด ราคา 3,700 บาท

PSI OKX

ราคาพร้อมติดตั้งเพียง 3,000 บาท ติดตั้ง 2 จุด ราคา 4,400 บาท

PSI S2 HD

ราคาพร้อมติตดั้งเพียง 3,400 บาท ติตดั้ง 2 จุด ราคา 5,400 บาท

Gmmz hd lite

ราคาพร้อมติตดั้งเพียง 2,900 บาท ติตดั้ง 2 จุด ราคา 4,500 บาท

Gmmz hd slim

ราคาพร้อมติตดั้งเพียง 2,500 บาท ติตดั้ง 2 จุด ราคา 3,700 บาท

Gmmz mini

 

 » SERVICE U«

 

promote

HIKVISION เป็นผู้ผลิตกล้องวงจรปิด / IP Camera ชั้นนำของของโลกผลิตสินค้ายี่ห้อของตนเองและ OEM ให้กับยี่ห้อชั้นนำทั้งจากสหรัฐอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่นและเกาหลีข้อมูลล่าสุดจาก IMS Research บริษัทวิจัยด้านการตลาดชั้นนำของประเทศอังกฤษได้รายงานว่าในปี 2555 Hikvision เป็นผู้ผลิตกล้องวงจรปิดและอุปกรณ์บันทึกภาพ อันดับ 1 ของโลก และ IP Camera อันดับ 3 ของโลก เป็นผู้บุกเบิกและเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการบีบอัดภาพแบบ H.264 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในปัจจุบัน มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ทางด้านงาน ค้นคว้าวิจัยพัฒนาและการออกแบบผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์ให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน เน้นทางด้านคุณภาพ ความคมชัด อายุการใช้งาน และฟังก์ชั้นการทำงานของตัวสินเป็นหลัก ด้วยทีมงาน วิศวกรวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) ถึง 3000 คน ทำให้ Hikvision ผลิตสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า

ระบบกล้องวงจรปิดและ IP Camera ของ Hikvision ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐาน UL (Underwriters Laboratories ) ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นองค์กรกลางเอกชน ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานประเทศ ในการตรวจสอบและการรับรองในมาตรฐานความปลอคภัยของผลิตภัณฑ์ ทางด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีความเข้มงวดและค่าใช้จ่ายสูงมาก ในการตรวจสอบคุณภาพทำให้ผู้บริโภคมั่นจำได้ว่าได้สินค้าที่มีคุณภาพสูงและ Hikvision ยังได้รับมาตรฐานระดับสากลอาทิ CE,FCC.RoSH ฯลฯ

กล้องชุด HIKVISION ราคารวมติตดั้ง

พร้อมติดตั้ง 12,900 บาท

HD TVI 1.0 MP 4 ตัว

พร้อมติตดั้ง 22,900 บาท

HD TVI 1.0 MP 8 ตัว

พร้อมติตดั้ง 43,900 บาท

HD TVI 1.0 MP 16 ตัว

พร้อมติดตั้ง 15,900 บาท

HD TVI 2.0 MP 4 ตัว

พร้อมติตดั้ง 26,900 บาท

HD TVI 2.0 MP 8 ตัว

พร้อมติตดั้ง 49,900 บาท

HD TVI 2.0 MP 16 ตัว

พร้อมติดตั้ง 18,900 บาท

HD TVI 5.0 MP 4 ตัว

พร้อมติตดั้ง 32,900 บาท

HD TVI 5.0 MP 8 ตัว

พร้อมติตดั้ง 59,900 บาท

HD TVI 5.0 MP 16 ตัว

พร้อมติดตั้ง 26,900 บาท

IP CAMERA 2.0 MP 4 ตัว

พร้อมติตดั้ง 49,900 บาท

IP CAMERA 2.0 MP 8 ตัว

พร้อมติตดั้ง 99,900 บาท

IP CAMERA 2.0 MP 16 ตัว

Adapter

adater2

 214198  214199

 

 » PRODUCT «

 

กล้องติดรถยนต์

CameraCar


 

mainboard

Mainboard สำหรับ CPU

สำหรับ Mainboard ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยทั่ว ๆ ไปแล้ว Mainboard จะแบ่งออกเป็นตามรูปแบบชนิดของ CPU ที่ใช้งานดังนี้

 • Socket 3 สำหรับ CPU 80486 Socket 5 สำหรับ CPU Pentium รุ่นแรก ๆ ที่ความเร็วประมาณ 60-100 MHz
 • Socket 7 สำหรับ CPU Pentium Classic และ Pentium MMX รวมถึง IBM และ Cyrix ด้วย
 • Super Socket 7 ที่จริงก็คือแบบเดียวกับ Socket 7 นั่นแหละ แต่สามารถทำงานที่บัส 100 MHz ได้ (Socket 7 เดิมจะทำงานสูงสุดที่ 66 MHz)
 • Socket 370 สำหรับ CPU Celeron โดยเฉพาะ
 • Slot 1 สำหรับ CPU Celeron รุ่นแรก ๆ และ Pentium II, Pentium III แต่จะมีอุปกรณ์ ตัวแปลง ที่เรียกว่า Slotket เพื่อให้ใช้ CPU แบบ Socket 370 หรือ FC-PGA ให้ใช้งานบน Mainboard แบบ Slot 1 ได้ด้วย
 • Dual Slot คือจะมีทั้ง Socket 370 และ Slot 1 ทั้งคู่ซึ่งพอพบเห็นอยู่บ้าง
 • Slot A สำหรับ CPU ของ AMD Athlon รุ่นแรก ๆ
 • Socket A สำหรับ CPU ของ AMD Thunderbird และ Duron

นอกจากนี้ลักษณะของ Mainboard ยังมีการแบ่งตาม Case หรือระบบ Power Supply ด้วยโดยแบ่งออกเป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ คือ AT กับ ATX โดยส่วนใหญ่แล้วหากเป็น Mainboard รุ่นใหม่ ๆ จะทำเป็นแบบ ATX เป็นส่วนมากซึ่งแบบ ATX นี้เท่าที่เคยได้ยินมาจะมีข้อดีกว่าแบบ AT ซึ่งเป็นแบบเก่าคือ ระบบการระบายความร้อนและการไหลเวียนของอากาศดีกว่า ระบบ Power Supply แบบใหม่สามารถสั่ง เปิด-ปิด เครื่องโดยใช้ Software ได้และอื่น ๆ อีกมากครับ อย่าลืมนะครับว่า Mainboard ของแบบ AT กับ ATX ไม่เหมือนกันและใส่ใน Case ต่างชนิดกันไม่ได้ ดังนั้นเวลาเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ควรจะตรวจสอบให้ดีก่อนว่าเป็นแบบใด

รูปตัวอย่าง Mainboard

Mainboard ในปัจจุบันยังมีแบบที่เรียกว่า All in One ด้วยคือรวมเอา การ์ดจอ เสียง โมเด็ม พอร์ทต่าง ๆ USB LAN ฯลฯ รวมไว้บน Mainboard อันเดียวและขายในราคาที่เท่ากับหรือถูกกว่า Mainboard แบบเปล่า ๆ ซะอีก โดยทั่วไปแล้ว Mainboard แบบ All in One จะมีข้อดีคือ ราคาถูก ไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์อย่างอื่น สามารถใช้งานได้ครบ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถทำการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เพราะมันติดอยู่บนบอร์ดเลย (อาจจะเปลี่ยนได้นิด ๆ หน่อย ๆ ครับ) ข้อเสียอีกอย่างคือ จะกินแรงของ CPU และ RAM ของระบบเครื่องค่อนข้างมาก

RAM หน่วยความจำของคอมพิวเตอร์

RAM สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ จะมีหน่วยเป็น MB. ครับ (1M = 1 ล้าน bit) โดยทั่วไปก็ 32M หรือ 64M บางเครื่องอาจจะมี 128 M หรือถึง 256 M เลยก็ได้หากจำเป็นต้องใช้งานที่ใหญ่ ๆ จริง ๆ สำหรับ RAM ที่ใช้กันทั่วไปก็มีอยู่หลายชนิดมาก ถ้าหากแบ่งคร่าว ๆ ก็ขอแบ่งแบบง่าย ๆ ตามรูปร่าง ดังนี้

 • RAM 30 Pin สำหรับ CPU รุ่นประมาณ 80486 หรือก่อนหน้านี้จะมีขนาดแถวละ 1-4 M.
 • RAM 72 Pin สำหรับ CPU รุ่นประมาณ Pentium ขึ้นมา ซึ่งเท่าที่ทราบจะมีอยู่ 2 ชนิดคือ FPM และ EDO ขนาดเท่าที่เคยเห็นจะมี 4, 8, 16, 32 และ 64 M. โดยส่วนใหญ่จะเห็นมีขายแต่แบบ EDO ซึ่งเวลาใส่จะต้องใส่เป็นคู่ (คนขายเขาก็จะขายเป็นคู่ด้วย)
 • RAM 168 Pin หรือ ที่เรียกว่า SDRAM จะเป็น RAM รุ่นใหม่ มีความเร็วการเข้าถึง การอ่าน และการเขียนข้อมูลได้เร็วกว่าแบบ EDO มาก ส่วนใหญ่ปัจจุบันจะใช้ RAM แบบนี้ทั้งนั้นครับ ขนาดที่พบคือ 16, 32, 64, 128 และ 256 M. มีความเร็วบัสตั้งแต่ 66MHz, 100MHz, 133MHz และ 150 MHz
 • นอกจากนี้ แรมรุ่นใหม่ ๆ ยังมีแบบ RD-RAM และ DDR-RAM อีกด้วยครับ

RAM แบบ 30 pin
RAM แบบ 72 pin
RAM แบบ 168 pin

Hard Disk อุปกรณ์เก็บข้อมูลในเครื่อง

เรื่องของ Hard Disk ก็คงไม่มีอะไรมาก ดูว่าขนาดเท่าไร เป็นยี่ห้ออะไร ความทนทานมากน้อย ปัญหาและการรับประกันเป็นอย่างไร ส่วนใหญ่ก็จะดูกันแค่นี้ แต่ที่อยากให้ตรวจสอบเพิ่มเติมก็คือ

 • เป็นแบบ UDMA33, UDMA66 หรือ UDMA100 หรือเปล่า ถ้าเป็น UDMA66 หรือ UDMA100 การส่งถ่ายข้อมูลก็จะเร็วขึ้นแต่ Mainboard ต้องรองรับด้วย
 • ความเร็วการหมุน 5,400 หรือ 7,200 รอบต่อนาที ถ้าการหมุนเร็ว การเข้าถึงข้อมูลก็จะเร็วด้วย ลายคนบอกว่าเลือกความเร็วแบบ 7,200 รอบจะได้ความเร็วกว่าแบบ UDMA66
 • ขนาดของ Buffer ที่เห็นก็มี 1M กับ 2M ถ้ามีแยะก็ดี

VGA Display Card

การ์ดแสดงผล แบ่งออกตามชนิดได้คร่าว ๆ คือ

 • VGA แบบ 2D สำหรับงานธรรมดาทั่วไป ดูหนังฟังเพลงครับ
 • VGA แบบ 3D SLI จะเป็นลักษณะชองการนำมาต่อพ่วงกับแบบ 2D เพื่อให้สามารถใช้งาน 3D ได้ดีขึ้น
 • VGA แบบ 3D ที่รวมเอา 2D ไว้ในการ์ดเดียวกัน ปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้หมดแล้ว เหมาะสำหรับเล่นเกมส์ที่เป็น 3มิติ แต่ราคาค่อนข้างแพงอยู่มาก จะมีอยู่ 3 ค่ายใหญ่ ๆ ที่นิยมกันคือของ 3dfx, ของ TNT และ Savage
 • VGA แบบ TVin TVout จะเป็น Option เพิ่มเติมขึ้นมาเพื่อให้สามารถต่อสัญญาณภาพออก TV ได้ด้วย

นอกจากนี้ VGA Card ยังจะต้องมี RAM อยู่บนการ์ดด้วยเหมือนกัน ยิ่ง RAM มากก็จะช่วยให้เล่นเกมส์ได้ภาพที่ไหลลื่นขึ้นครับ เท่าที่เห็นปัจจุบันนี้จะมีตั้งแต่ 8M, 16M และ 32 M และ VGA Card ก็จะมีทั้งแบบ PCI สำหรับ Mainboard รุ่นเก่า ๆ และแบบ AGP สำหรับ Mainboard รุ่นใหม่ ซึ่งแบบ AGP จะทำงานได้เร็วกว่าแบบ PCI ครับ ปัจจุบัน Mainboard รุ่นใหม่จะเป็น AGP หมดแล้ว

CD-ROM

อาจจะเป็นสิ่งจำเป็นในเครื่องคอมพิวเตอร์อีกชิ้นนึงครับ ความเร็วในรุ่นเก่า ๆ ก็ 4X, 8X ปัจจุบันที่เห็นจะอยู่ที่ 40-52X ครับ (1X คือความเร็วการส่งถ่ายข้อมูลเท่ากับ 150k/s)

Sound Card

Sound Card หรือการ์ดเสียง ที่ยังพอเห็นจะมีทั้งแบบ ISA รุ่นเก่าและ PCI รุ่นใหม่ครับ อันนี้คงจะขึ้นอยู่กับคุณภาพและราคาของแต่ละยี่ห้อ เท่าที่พบจะมีบางรุ่นที่มี Wave Table ซึ่งจะช่วยให้เราเล่นเพลงแบบคาราโอเกะหรือ midi ได้เพราะขึ้น หรือถ้าหากไม่มีก็อาจจะสามารถซื้อเป็น Module ไปเพิ่มเติมภายหลังได้

Modem สำหรับต่อเน็ต

Modem ปัจจุบันจะเป็น V90 56K หมดแล้ว แต่หากเครื่องใครเป็น 28.8 K หรือ 33.3 K ก็ยังพอใช้ได้ดีอยู่ครับ Modem จะมีทั้งแบบ Internal และ External ซึ่งถ้าเป็นแบบ External จะดูยุ่งยาก ต้องต่อสายไฟเพิ่มเติม แต่จะมีข้อดีคือไม่กินแรงของ CPU ครับ ถ้าเป็นแบบ Internal ก็จะมีแบบ Soft Modem ด้วยซึ่งจะเปลืองแรงของ CPU ไปอีกหน่อย

ส่วนประกอบอื่น ๆ

ส่วนประกอบอื่น ๆ ก็คงจะไม่มีอะไรแตกต่างกันมากนักครับ เช่น Floppy Disk Drive, Key Board หรือ Mouse สุดท้ายนี้ผมหวังว่าคงจะพอรู้บ้างนะครับว่าสเป็คเครื่องที่ท่านใช้งานอยู่น่ะเป็นอย่างไรกันบ้าง

0
0
0
s2sdefault

driver

เครื่องแฮงค์เพราะไดรเวอร์ ไดรเวอร์คือ

โปรแกรมที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการประสานงานระหว่างฮาร์ดแวร์และระบบปฏิบัติการหรืออธิบายง่ายๆ ก็คือคอยทำหน้าที่แนะนำให้ระบบปฏิบัติการรู้จักและทำงาน ร่วมกับฮาร์ดแวร์ได้นั่นเอง ดังนั้นหากอุปกรณ์ตัวไหนที่ไม่ได้ลงไดรเวอร์ ก็อาจทำให้ระบบปฏิบัติการไม่รู้จัก จึงไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ ดูแล้วไดรเวอร์ ไม่น่าจะเป็นตัวที่ทำให้เกิดปัญหาใช่มั้ยครับ แต่เนื่องจากว่า บางครั้งไดรเวอร์ที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ไม่สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ตัวเก่าได้ มีผู้ใช้หลายคนยกเครื่องมาให้ ช่างคอมพิวเตอร์ตรวจเช็คเนื่องจากปัญหาเครื่องแฮงค์บ่อยพอสอบถามถึงปัญหาก็พบว่าผุ้ใช้ได้เคยอัพเดท ไดรเวอร์รุ่นใหม่ที่ดาวน์โหลดมาจากเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ต ดังนั้นเมื่อตรวจเช็คแล้วก็พบว่าไดรเวอร์ที่ผุ้ใช้ อัพเดทนั้นเป็นไดรเวอร์รุ่นทดสอบที่หลายเว็บไซต์มักชอบนำมาให้ดาวน์โหลดไปทดสอบกันดูก่อน เมื่อไดรเวอร์ยังไม่สมบูรณ์ จึงยังไม่สามารถทำงานเข้ากับฮาร์ดแวร์ บางตัวได้จึงทำให้เกิดปัญหาเครื่องแฮงค์ นั่นเอง ซึ่งปัญหานี้พบได้บ่อยมาก

สำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหาของช่างคอมพิวเตอร์ก็คือ ให้สอบถามพฤติกรรมการใช้งานของ ผู้ใช้ก่อน หากพบเครื่องที่มีอาการแฮงค์หลังจากที่ผู้ใช้อัพเดทไดรเวอร์ลงไปให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าเกิดจากสาเหตุนี้

วิธีแก้ปัญหา

ก็คือให้จัดการถอดไดรเวอร์ที่มีปัญหานั้นทิ้งไป แล้วลงไดรเวอร์ตัวเก่าที่เคยใช้งานได้ดีกลับไปเหมือนเดิม โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. ให้คลิกขวาที่ไอคอน My Computer > Properties

2. ที่หน้าต่าง System properties ให้คลิกแท็ป Device Driver

3. จากนั้นคลิกขวาที่ไดรเวอร์ของอุปกรณ์ที่มีปัญหา แล้วเลือกคำสั่ง Remove ไดรเวอร์นั้นออกไปแล้วลงไดรเวอร์ตัวเก่าที่เคยใช้งานได้ดีกลับไปเหมือนเดิม

แต่บางครั้งไดรเวอร์ที่มากับอุปกรณ์ตั้งแต่ตอนแรกที่ซื้อมา ก็อาจทำให้มีปัญหาได้เหมือนกัน โดยจะ พบบ่อยมากในไดรเวอร์ของการ์ดแสดงผล 3 มิติ และซาวด์การ์ดยี่ห้อโนเนมทางแก้ปัญหาคือ ต้องไปดาวน์โหลดไดรเวอร์เวอร์ชั่นใหม่จากเว็บไซต์ของผู้ผลิตอุปกรณ์ยี่ห้อที่ใช้อยู่เท่านั้น ไม่ควรไปดาวน์โหลดจากเว็บไซต์อื่น เพราะจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้

เครื่องแฮงค์เพราะโปรแกรมแอพพลิเคชั่น

หลายครั้งที่อาการแฮงค์มักเกิดหลังจากโปรแกรมที่ติดตั้ง อยู่ในเครื่องเข้ากันไม่ได้ บางไฟล์ของโปรแกรมตัวหนึ่งอาจเข้าไปเปลี่ยนแปลงไฟลืบางตัวของระบบปฏิบัติการจึงทำให้เกิดปัญหาขึ้นตามมาได้ ส่วนใหญ่มักเกิดจากไฟล์นามสกุล DLL ซึ่งเป็นไฟล์สาธารณะของระบบปฏิบัติการ ที่มักจะมีหลายโปรแกรมที่เราติดตั้ง เข้ามาขอใช้ไฟล์นามสกุล DLL ด้วย แต่บางโปรแกรมก็มีไฟล์ DLL เวอร์ชั่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าไฟล์ DLL ตัวเดิมของระบบปฏิบัติการ เมื่อเราติดตั้งโปรแกรมนี้ลงไปมันก็จะเขียนไฟล์ DLL ตัวใหม่ทับตัวเก่าทันที จึงทำให้เกิดปัญหาเครื่องแฮงค์ตามมา เพราะไฟล์ DLL เวอร์ชั่นใหม่ไม่สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการได้

สำหรับแนวทางแก้ไขของช่างคอมพิวเตอร์ก็คือ ให้สอบถามพฤติกรรมของการใช้งานของผู้ใช้ก่อน เมื่อพบเครื่องที่มีลักษณะเครื่องแฮงค์หลังจากที่ผุ้ใช้ลงโปรแกรมตัวใหม่ลงไป ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าอาจ มาจากสาเหตุนี้ วิธีการแก้ไขก็คือ หากเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบนวินโดวส์ 98 / Me ให้บูตเครื่องด้วยแผ่นบูตแล้วพิมพ์คำสั่ง Scanreg / restore เพื่อเป็นการย้อนกลับไปใช้รีจีสทรีที่วินโดวส์ได้แบ็คอัพเก็บไว้ 5 วันหลังสุด ก็ให้เราเลือกวันที่คิดว่ายังไม่เกิดปัญหาเพียงเท่านี้ก็จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้ครับ

สำหรับวินโดวส์ Me และวินโดวส์ XP ก็สามารถใช้โปรแกรม System Restore เพื่อย้อนกลับไปยังวันที่ไม่เกิดปัญหาได้ โดยสามารถเรียกใช้โปรแกรมได้ดังนี้

1. คลิกปุ่ม Start > Program > Accessories > System Tools > System Restore

2. เมื่อปรากฏโปรแกรม System Restore ขึ้นมาให้คลิกที่ช่อง Restore my computer to earlier time แล้วคลิกปุ่ม Next

3. เลือกวันที่และจุด Checkpoint ที่คิดว่ายังไม่เกิดปัญหา โดยวันที่ที่สามารถย้อนกลับไปได้จะเป็นช่องหนาๆ เมื่อเลือกเสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม Next

4. จะมีหน้าต่างแสดงรายละเอียดของวันที่และจุด Checkpoint ที่ต้องการย้อนระบบกลับไป ให้เราคลิกปุ่ม Next แล้วโปรแกรมก็จะเริ่มทำการย้อนระบบกลับไปยังวันที่และจุด Checkpoint ที่เรากำหนด

0
0
0
s2sdefault